ĐÔI LỜI MUỐN NÓI


Chào mọi người,

 

Lại là tớ – Kotaro đây. Xin lỗi mọi người vì đã im lặng lâu đến vậy.

Thật sự khi viết những dòng này tớ vẫn đang rất hoang mang không biết bản thân nên làm gì, không biết nên bắt đầu từ đâu. Khoảng thời gian 3 tháng vừa rồi của tớ thật sự có quá nhiều thứ xảy ra và tớ cảm thấy bản thân mình không dám đối mặt với chính The Silent, với chính các cậu. Bởi thực sự khoảng thời gian này và sắp tới rất quan trọng với tớ, thậm chí có thể coi là quyết định tương lai của tớ sau này. Vậy nên tớ đã hèn nhát, đã chạy trốn, đã không dám vào cả page hay wordpress hay đọc comment của các cậu. Tớ sợ mình sẽ say mất, say đắm cái cảm giác yêu thương mà các cậu đem lại, tớ sẽ quên mất những điều tớ cần làm và phải làm hiện tại.

Nhưng các cậu à, sau cùng tớ nhận ra rằng tớ không thể chạy trốn mãi được. Tớ phải làm gì đó, tớ cũng không thể để mọi chuyện cứ như vậy mà kết thúc được. Tớ chưa sẵn sàng nói chia tay với các cậu, với The Silent.

Bởi với tớ The Silent là cầu nối để tớ gặp được mọi người, gặp được các cậu, gặp được những người quan trọng trong cuộc đời.

Đó là người sẵn sàng vì tớ sợ gián mà bảo tớ chỉ cần đỗ xe ở tầng 1 thôi còn việc gửi xe xuống hầm để cậu ấy lo.

Đó là người mà trong mơ cũng mơ thấy nhóm hoạt động lại.

Đó là người đã nói với tớ rằng: Nếu nhóm dừng hoạt động thì sẽ buồn lắm.

Và đó là chính các cậu, những người luôn dõi theo và ủng hộ bọn tớ.

Với tớ The Silent không phải những trang truyện, những lượt like, những fame trên mạng. The Silent với tớ là chính các cậu! Chính các cậu ở đời thực chứ không phải điều gì đó chỉ tồn tại trên internet.

 

Nhưng các cậu à, thời gian trôi nhanh quá.

Chúng ta có những người khi mới gặp nhau chỉ mới là những cô cậu sinh viên, vậy mà bây giờ người đã đi làm, người đã đi du học, người chuẩn bị lập gia đình rồi. Chúng ta có những điều quan trọng hơn trong cuộc sống đời thường cần để tâm, còn cả một tương lai cần lo lắng. Tớ cũng vậy, các cậu cũng thế. Nhưng với tớ, The Silent vẫn luôn là một khoảng trời nơi tớ gạt bỏ hết muộn phiền cuộc sống kia mà sống với đúng đam mê của mình.

Vậy mà giờ đây, tớ sợ rằng mình chẳng thể làm việc nhiều như xưa được nữa. Tớ biết giới hạn của mình đến đâu.

Thật ra tớ với Tomoyo đều biết rằng dù chúng tớ có cố gắng cũng khó có thể làm được gì nhiều. Chúng tớ người đã đi làm, người chuẩn bị đi du học, người đã tốt nghiệp, còn tớ đang cố gắng để xin học bổng. Nhưng chúng tớ thật sự chưa bao giờ quên mọi người. Thật sự.

 

Vậy nên hôm nay, nếu các cậu đọc được đến dòng này và các cậu cũng yêu chúng tớ, hay ít nhất, yêu những gì chúng tớ đã làm được, tớ muốn các cậu biết rằng tớ thật sự mong muốn tìm được một bạn có thể giúp tớ duy trì The Silent khi tớ không còn có thể làm được nữa.

Thật ra tớ cũng đã rất đắn đo về điều này bởi có post tớ đã nói rằng tớ sẽ không tìm người thay thế mình và Tomoyo cũng nói rằng cậu ấy không muốn tớ làm thế. Vì The Silent với tớ,The Silent là những người bạn, là các cậu! Nhưng tớ biết với rất nhiều bạn, The Silent là một nơi để các cậu nghỉ ngơi và tận hưởng sở thích của mình sau một ngày làm việc vất vả ngoài kia. Tớ không cảm thấy bản thân mình đủ ích kỉ để cướp những điều đó từ các cậu. Và tớ cũng cảm thấy The Silent đã cho tớ rất nhiều điều, và tớ vẫn luôn tin rằng nếu ngoài kia có một người cũng yêu những điều mà bọn tớ đã xây dựng nên, tớ mong qua The Silent này cậu sẽ có thể tìm cho cậu những người bạn sẵn sàng đi qua mưa gió với cậu. Như tớ bây giờ. Và tớ thật sự cảm ơn những điều đó.

Vậy, với tư cách cá nhân, tớ mong muốn có thể được gặp và nói chuyện với cậu nếu cậu đang ở Hà Nội – người cũng yêu The Silent. Tớ vẫn sẽ ở đây, The Silent vẫn sẽ ở đây, cho đến khi cậu xuất hiện. Bọn tớ chỉ mong rằng, với tất cả những gì chúng tớ đã làm, chúng tớ sẽ tìm thấy các cậu – những người cũng muốn đem đến một không gian yên lặng giữa dòng đời ồn ã kia. Đừng ngại mà hãy inbox cho chúng tớ biết nhé.

Chúng tớ vẫn sẽ duy trì The Silent, tớ sẽ bắt đầu update lại, nhưng sẽ chậm hơn trước đây. Thật sự mong mọi người có thể thông cảm.

 

Cảm ơn tất cả các cậu vì đã luôn ở bên chúng tớ, đã luôn động viên và tha thứ cho những lỗi lầm của bọn tớ.

Cảm ơn mọi người vì đã xuất hiện trong cuộc đời tớ và tớ mong mọi người biết rằng tớ luôn yêu mọi người rất nhiều.

Hà Nội, ngày 14, tháng 06, năm 2019.

-Kotaro-

27 thoughts on “ĐÔI LỜI MUỐN NÓI

 1. Đã gần 1 năm trôi qua kể từ bài post cuối cùng này. Thỉnh thoảng tớ vẫn ghé vào đây để đọc lại những bộ truyện của các cậu, cũng hi vọng là có khi nào các cậu đã quay trở lại rồi không. Tớ theo The Silent cũng khá lâu, tớ thích gu chọn truyện của các cậu, bao lần háo hức chờ đợi các cậu ra chap mới. Chúng ta đều đang chạy đua với cuộc sống, và tớ hiểu đến một lúc nào đó, cũng như bao nhiêu nhà khác, các cậu cũng sẽ phải rời đi, để lại góc nhỏ này. Mọi thứ vẫn ở đây, chỉ là gần như không còn thấy các cậu nữa. Dù muộn màng, nhưng tớ vẫn muốn nói cảm ơn các cậu, cảm ơn vì những nỗ lực cùng thời gian các cậu bỏ ra vì The Silent. The Silent trong lòng tớ vẫn luôn tuyệt vời như thế. Và tớ nhớ các cậu rất nhiều.

  Liked by 7 people

 2. Ai rồi cũng ngày một lớn lên bạn ạ.có vô vàn điều trong cuộc sóng phải lo.nhưng bạn nói vẫn giữ lại the Silent m vui lắm.thật sự đây là nơi giải tỏa căng thẳng.là nơi nghỉ dưỡng sau ngày dài làm việc.m k nhớ là reader của nhà bao lâu rồi nhưng m rất yêu nhà.những pj hay và chất lượng.hơn 7nam biết về bl m bjo quá già rồi.chắc chẳng có hủ nào già hơn m nữa 😂😂.thấy đôi dòng tâm sự của b quả chính xác.cứ làm những điều các bạn cần làm.lâu lâu lên tâm sự với fan là ok lắm rồi hihi.mà thú thật.bl h dc mấy bộ hay và chất lượng đâu.nên những nhà như của bạn cũng khá hiếm.bây h các nhà hay làm manhua manhwa nhưng dc mấy bộ đặc sắc .những bộ manga thì ít nhà thầu lắm vì độ khó cao.nhà nhớ hoạt động lai rai cho tụi m hưởng sái 🤩🤩🤩.yêu nhóm nhiều.chúc nhóm thành công trong cuộc sống❤❤❤

  Like

 3. Sau khi đọc những dòng này xong thì mình cảm xúc thật sự, không giống các bạn khác mình chỉ mới fl The Silent tầm 1 năm đổ lại thôi nhưng mình rất thích nhóm thích tất cả mọi thứ với 1 tình cảm sâu sắc thật ấy. Mà cái gì đến cũng sẽ đến thôi, mình vẫn luôn ở đây ủng hộ nhóm. Love 💓

  Liked by 4 people

 4. Các bạn thể hiện sự tin tưởng và yêu mến đối với độc giả bọn mình như thế làm bọn mình cũng vui lắm. Bên cạnh đam mê luôn luôn là cuộc sống hiện thực, mình hiểu mà. Mình và các bạn khác đã lựa chọn đi cùng các bạn có thể là tgian dài có thể là tgian ngắn nhưng duyên gặp gỡ của chúng mình cũng là cái duyên, và mình trân trọng điều đó. Cám ơn nhóm dịch đã đem đến những bản dịch hay và mượt. Các bạn làm tốt lắm. Nếu các bạn còn lưu luyến với công việc này thì cứ tiếp tục, dù bao lâu bọn mình cũng chờ được. Còn nếu các bạn ko thể tiếp tục nữa thì The Silent sẽ luôn luôn là kỉ niệm đẹp trong lòng mình.
  Ôi mình khóc mất rồi này 🙂
  Đúng là sự chia ly luôn luôn ko dễ dàng.
  Cuối cùng xin chúc các bạn mạnh khỏe và có 1 cuộc sống hạnh phúc nhé ❤

  Liked by 2 people

 5. Đọc những dòng này muốn khóc thật sự. Theo chân team 3 năm, tuy chưa từng comment vào 1 bài post hay truyện nào trên wordpress, nhưng mình luôn theo dõi tưng bước đi, từng câu chuyện nhỏ của The Silent. Với tớ The Silent là nơi thư giãn đầu óc sau những ngày mệt mỏi trên ghế cấp 3, đến tận khi nghỉ học đi làm nhưng vẫn muốn giữ lại sở thích từ thời thanh xuân vườn trường. Ai rồi cũng phải lớn lên và có cuộc sống riêng của mình, Kotaro cũng v, Tomoyo cũng thế, mọi người đều sẽ phải lăn lộn bươn chải thôi, nhưng mình chỉ muốn nói OvO mình vẫn đứng đây theo dõi các cậu, vẫn mong mỏi 1 ngày nào đó các cậu quá áp lực, quá căng thẳng, công việc quá nhiều khiến các cậu mệt mỏi thật sự, thì xin đừng quên có mình cùng độc giả The Silent vẫn ở đây ủng hộ các cậu, muốn lắng nghe những câu chuyện các cậu gặp phải, muốn chia sẻ những nụ cười mỗi khi các cậu có chuyện vui. Trên hết để các cậu biết được, The Silent là đam mê 1 thời củ các cậu, là nơi các cậu VẪN CÓ THỂ TIẾP TỤC đam mê ấy, mỗi khi các cậu buồn hoặc stress. The Silent là ngôi nhà chung, chúng tớ là những đứa con nuôi cậu “nhặt” về, các cậu chính là nguồn gốc mà The Silent được tạo nên.

  Nói ít thôi để dành phần các bạn khác nữa 😂😂😂 chúc Kotaro và Tomoyo lẫn The Silent, đều thành công và may mắn trên bước đường của mỗi người. Vẫn luôn yêu và ủng hộ mọi người ❤️❤️❤️

  Liked by 5 people

 6. mình thích the silent cảm ơn các bạn của The Silent hãy cứ lo cho tương lai của mình nhé lâu lâu lại vào tâm sự nhé chúc nhóm thành công trên con đường đã chọn . Lần nữa cảm ơn nhóm nhé

  Liked by 1 person

 7. Tớ luôn rất yêu quý nhóm mình ❤️ Phía trước là tương lai rộng mở của các bạn, và bất cứ khi nào có thời gian rảnh thì chúng mình lại giãi bày tâm sự ntn nhé hihi

  Liked by 1 person

 8. Tui chỉ muốn nói là: Đừng để sở thích trở thành gánh nặng nhé.
  Cám ơn vì đã không bỏ cuộc. Nếu không có The Silent thì sẽ buồn lắm. Update nhanh chậm không quan trọng đâu. Tui thì đang ở một nơi đất khách quê người, cũng chẳng phải ở Hà Nội nên chẳng thể giúp gì, chỉ có thể cỗ vũ tinh thần cho các cậu thôi.
  -từ một reader thầm lặng-

  Liked by 1 person

 9. Nhớ cả nhà quá a, chỉ cần mọi người trở lại thôi, chỉ thế thôi là được rồi. Mình không quan trọng update sớm hay muộn, mọi người trở lại là vui rồi (❁´▽`❁)

  Liked by 1 person

 10. em mới biết đến nhà mình không lâu nhưng đúng như chị nói, thỉnh thoảng cảm thấy mệt mỏi sẽ tìm đến The Slient, thật sự cảm ơn cảm ơn các chị rất nhiều rất nhiều. mong là các chị có thể thành công trong cuộc sống, luôn luôn vui vẻ nhé ~

  Liked by 1 person

 11. (◕‿◕✿) Mừng nhóm đã quay lại! Thú thật là ta đã rất lo sao nhà mình im ắng thế, vì vậy lâu lâu ta lại đảo vô xem xem có tin tức gì mới không, có thể ta không nhận được thông báo nào chăng. Nhưng giờ ta biết nhà mình khỏe mạnh và quay lại nên ta có thể thở phào nhẹ nhõm rồi. Ta hi vọng nhóm mình có thể tiếp tục duy trì, vì như nàng nói nhóm rất quan trọng với độc giả là ta, nhưng nếu nhóm không tiếp tục nữa ta cũng hiểu mà. Đáng tiếng, ta chỉ là đứa não tàn ngu muội ngoại ngữ nên không thể giúp gì cho nàng và nhóm.

  Liked by 1 person

 12. Cuộc sống tuy là xô bồ đầy bận rộn nhưng mình vẫn sẽ luôn ủng hộ nhóm, đăng bài chậm cũng được, không vấn đề gì hết. Hãy tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn, hãy vui vẻ với tuổi thanh xuân, hãy tự hào vì những gì đã làm. Các bạn đừng cảm thấy có lỗi hay bất cứ điều gì cả, mình vẫn luôn yêu nhóm vì những gì các bạn đã làm thật sự là kỳ tích. Các bạn đã giúp mình bước vào một thế giới tuyệt vời. Mình yêu các bạn vì các bạn đơn giản và chân thật ❤
  Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn, luôn thành công và sống vui vẻ nhé!
  Love from Southside.

  Liked by 1 person

 13. Chẳng ai có thay thế các cậu được đâu, làm sao mà có thay thế được tình yêu của người tự tay đặt từng viên gạch xây dựng một ngôi nhà, chăm bẵm từng ngóc ngách bằng cả tâm huyết của mình. Tớ yêu những con người tình cảm và chân thành như các cậu. Vậy nên các cậu đừng lo lắng hay áp lực khi vắng up bài nhé, miễn ko bỏ là được 😊😊😊

  Liked by 1 person

 14. Mình chắc người theo dõi thầm lặng của nhóm … Cứ mỗi lần mệt mỏi chán nản cuộc sống là mình vào nhóm đọc truyện để bước vào một thế giới khác, để chờ đợi những chap truyện mới thú vị hơn… Cảm ơn các bạn duy trì lâu như vậy 😘 Mong sẽ tìm những người bạn đồng hành mới, mình luôn ở đây ủng hộ các bạn 💪🏻

  Liked by 2 people

 15. Đọc tâm sự thấy bạn trọng bạn đọc trong nhà quá, trong khi một đứa độc giả như tui lại thường hay im lặng. Cảm thấy hổ thẹn thay.

  Các bạn cứ lo cho tương lai của mình đi, không gì là ích kỷ cả, vì các bạn đã dành thanh xuân của mình để chia sẻ, kết nối người đọc lại với nhau mà. Các bạn có đi thì hãy giữ page và wordpress lại nhé, lâu lâu nhớ còn có chỗ để thăm.

  Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn ❤ ❤ ❤

  Liked by 2 people

 16. Mình cũng rất yêu The Silent và các bạn. Yêu từ cái ngày đầu gặp nhóm, yêu đến tận bây giờ, không bỏ không rời được. Yêu từ ngày Kotaro vẫn còn ghi chú Hạ Long, ngày….tháng….năm….. Lúc đấy còn thấy vui vì chúng mình gần nhau, yêu cả mỗi năm Tết đến lại vote CP, mà năm nào cũng trúng OTP của mình, yêu nhiều lắm. Mình biết Kotaro và Tomoyo phải khó khăn lắm mới đưa ra quyết định như vậy nhưng cảm ơn các bạn đã tâm sự với chúng mình, để chúng ta trải lòng cùng nhau, để những đợi chờ không phải là vô ích. Dù mọi người có quyết định thế nào mình sẽ mãi ủng hộ vì The Silent và các bạn là những ánh nắng rực rỡ trong trái tim mình. Ai rồi cũng sẽ trưởng thành, cũng sẽ xa rời những mộng tưởng để khám phá ra những chân trời mới. Mình chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ 💐
  Ps: Có thời gian hãy cứ tám nhảm với nhau nhé, mình yêu The Silent vì chính con người các bạn ❤

  Liked by 3 people

  • ❤️❤️❤️ đọc được những dòng này mình cũng rất buồn nhưng mà không sao các cậu quyết định như thế nào cũng đc mình đều ủng hộ chỉ mong mn đừng đóng cửa. Nhìn những nhóm dịch mà mình theo dõi từ thời còn đi học đến giờ lần lượt ra đi cảm giác buồn ghê gớm. 1 tháng hay 2 tháng update 1 lần cũng đc chỉ mong mn vẫn hoạt động vậy là mình vui rồi. Vẫn chờ truyện của mn. Cảm ơn rất nhiều!

   Liked by 1 person

 17. Là một trong những người theo dõi The Silent từ những ngày đầu tiên, n vs bản tính ít nói nên t ít khi lộ diện, t rất vui khi m.n trở lại. Khi đã đi lm thì mọi thứ khác thời ngồi trên ghế nhà trường rất nhiều. Hồi xưa t cx thế, lúc đi học còn viết fanfic và lm ad một page. Sau khi đi tốt nghiệp xong cảm thấy mọi thứ quá tầm với luôn, k thể tiếp tục duy trì page cx như viết fic. Thật cảm ơn vì The Silent đã trở lại và bước tiêpa

  Liked by 3 people

   • Bản thân t thực sự cảm ơn the silent rất nhiều. Thực sự đấy. T cũng k nhớ rõ là t follow wordpress nhóm m từ khi nào nữa. T bắt đầu đọc boy love từ khi học lớp 6. 1 quãng thời gian nói dài cũng k quá dài. Vậy mà h t học năm nhất rồi. Cũng là từ tt8 bắt đầu biết đến các nhóm dịch. Rồi follow các kiểu. The silent đối với t như nhóm dịch đời đầu vậy. Các cậu vẫn cố gắng duy trì nhóm cho đến hiện tại. Đó thực sự là 1 cố gắng k tưởng đấy. Ai rồi cũng phải trưởng thành. Có những bộn bề lo toan lớn hơn phải làm. Đừng lo lắng quá. Người đi sẽ có người ở lại. Phải biết rằng luôn có rất nhiều người tiếp bước đam mê dịch truyện của nhóm. Hãy nhớ rằng sống vì người khác cũng là để sống cho bản thân mình. Mọi người luôn biết ơn và cảm ơn nhóm vì những cống hiến suốt mấy năm qua. Là 1 người đọc từ rất lâu đã theo dõi nhóm. Ngoài lời cảm ơn thì k biết phải nói gì nữa. Cảm ơn nhóm rất nhiều

    Liked by 3 people

  • Tui đã đọc hết rồi á huhu , nãy ghi quá trời mà mạng lag nên mất hết trơn :3
   Ad và các bạn sẽ luôn có những niềm yêu thích mới và luôn lớn dần lên nhưng hãy xem dịch và xây dựng wordpress này như nơi mà ad và mọi người luôn giải tỏa stress và đừng xem nó như gánh nặng ép buộc nha .Tui sẽ luôn ủng hộ nhóm đóoooooo

   Liked by 2 people

(ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ ♥(ノ´∀`)(●´∀`●) (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ (●´ω`●)ゞ (╯3╰) ( ̄﹃ ̄) 。゚(TヮT)゚。(≧σ≦ ) o(╥﹏╥)o 。゚(゚ノД`゚)゚。 (ᗒᗣᗕ)՞ ლ(ಠ_ಠლ) ╮(╯_╰)╭ ᕙ(⇀‸↼‶)ᕗ (」゜ロ゜)」(;¬_¬) ( ̄(エ) ̄) t(-_-t) (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (╬ ̄皿 ̄)凸 (╯°Д°)╯︵/(.□ . ) 凸ಠ益ಠ)凸 (ノ≧∀≦)ノ (❁´▽`❁)*✲゚* (ღ˘⌣˘ღ) _(:3 」∠ )_ (◕‿◕✿) ┐( ´ ~`)┌

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s